วันอังคารที่ 4 มิถุนายน พ.ศ. 2556

อาหารปลอดภัย มาตรฐานรายได้ ในระดับอาเซียน อบรมอาหารปลอดภัย 100 เมนู ติดต่อชั้นเรียนที่เชียงราย0815309828

ทำอย่างไรเราจะเลือก อาหาร มาตรฐานความปลอดภัยได้ สังเกตุง่ายๆ

  • ตรวจสอบอาหารปลอดภัย บรรจุภัณฑ์ต้องมีมาตรฐานเบื้องต้น จีเอ็มพี PRIMERRY GMP.มีอ.ย. วันที่ผลิต วันหมดอายุ
  • ลดความดันโลหิตสูงโดยไม่ใช้ยา เลือกเมนูอาหารต้านโรค
  • ไข่ตุ๋นยำสาหร่าย
  • ปอเปี๊ยะสด
  • ปลาลวกจิ้ม
  • ปลานึ่งมะนาว
  • เมี่ยงปลาเผา เพราะ มีผักสด สมุนไพร ใบชะพลู
  • สลัดผัก
  • เต้าหู้ตุ๋นน้ำแดง
  • ตุ๋นมะระ
  • น้ำพริกหนุ่ม ผักลวก สมุนไพรมะระขี้นก
  • เต้าหู้นึ่ง รวมผักสามสี
  • ผักเจ็ดสี มีดีและประโยชน์แตกต่างจ้าๆ
  • น้ำเต้าหู้ หรือ นมถั่วเหลือง ให้ควบคุมน้ำตาล
  • ฟักทองมี วิตตามิน และ เกลือแร่ แต่มี รสหวานต้องทาน ผสมกับ ผักสด ต่างๆ
  • ผักโปยเล้ง ผักจีนแต่คนไทยคุ้นเคย เป็นผักสีเขียว ต้านโรคได้ คึ่นช่าย กุยช่าย 
8 สุดยอดอาหารต้านโรคหัวใจ

  1. ปลาทะเลหรือปลาน้ำจืด ที่มี ออยฟิช oily fishปลาทูน่า ปลาแซลมอน ปลาช่อน ปลาดุก มีกรดไขมันโอเมก้า3 EPA, DHA] ช่วยลดระดับ คอเลสเตอรอล เพิ่มความยืดหยุ่น ให้หลอดเลือด ดังนั้นเมนูปลา จึงเหมาะสำหรับ เมนูอาหารเด่น จ้าๆ
  2. ใช้น้ำมันพืชไขมันต่ำ
  3. ผักผลไม้หลากสี
  4. ไฟเบอร์ที่ได้ จากพืชไม่ขัดสี เช่น ข้าวกล้อง ข้าวก่ำสีม่วง ข้าวโอ๊ต ข้าวสาลี ซีเลียล
  5. ถั่วเมล็ดแห้ง
  6. วิตตามินอีจากสารอาหารธรรมชาติเหมาะในการต้านโรคหัวใจ อโวคาโด ผักสีเขียว น้ำมันพืชมะกอก น้ำมันรำข้าวมี วิตตามิน อี สองเท่า
  7. สมุนไพร เครื่องเทศ กระเทียมสด พริกมีสาร แคปไซซีน ชะลอการเกาะตัว ลิ่มเลือดที่ทำให้เกิดภาวะหัวใจ วาย
  8. อาหารที่มี Plant sterols หรือ Phytosterols สูงได้แก่ ธัญพืชและถั่วต่างๆ เช่น งา จมูกข้าว เมล็ดทานตะวัน ถั่ว พิตาชิโอ น้ำมันรำข้าว ทานน้ำมันรำข้าว ช่วยลดการดูดซึมคอเลสเตอรอลในลำไส้เล็ก ทำให้ระดับคลอเรสเตอรอล ลดลง
โรคหัวใจเป็นเหตุให้คนไทยเสียชีวิตปีละ กว่า 10,000 คน โปรดเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ หรือ มีสัญญลักษณ์ อาหารรักษ์หัวใจ และ ออกกำลังกาย และ พักผ่อนให้เพียงพอ เพื่อสุขภาพของคุณ รับสมัครภาคประชาชนคนเชียงราย อบรมอาหารต้านโรค 100 เมนู อบรมหลักสูตร ระยะสั้น ขบวนการและ ขั้นตอน ค่อนข้างละเอียดในการ เลือก อาหารและวัตถุดิบ ต้อง สะอาด ปลอดภัย เลือกให้ ครบคุณค่า สารอาหารครบห้าหมู่ ลดและปลอดสาร ปนเปื้อน โดยเฉพาะ เกลือ น้ำตาลปรุงแต่ง เพราะ เป็นอันตราย

  • เกลือโซเดียมเป็น อันตราย ต่อโรคไต
  • เบาหวาน ต้องป้องกัน สารอาหารที่ให้ พลังงาน แป้ง และ น้ำตาล
  • โรคหัวใจ ต้อง ควบคุม อาหารที่มี ไขมันสูง
ในปีนี้มี พ่อแม่ของเรา ที่อายุมาก ตัวเราเอง เพื่อนๆ พี่น้อง ทุกคน มี คนที่เรารัก จักต้องดูแลเป็นพิเศษดังนั้น เลือกรับประทานอาหารปลอดภัย ในอาเซียนจ้าๆ เรียนเชิญ สมัครอบรมอาหารปลอดภัย 100 เมนู
[ติดต่อศูนย์เชียงรายได้ทุกวัน 0815309828]

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น